4 bước giúp website lên top 0 Google

4 bước giúp website lên top 0 Google

Vị trí 0 hay còn gọi là top 0 của Google là thứ hạng nằm đầu tiên trong tất cả các kết quả tìm kiếm tự nhiên tốt nhất. Vị trí này được tạo ra nhằm giúp người dùng tìm ra những câu trả lời hữu ích nhất một cách đầy đủ và súc tích. Ngoài ra, khi website của bạn được hiển trị trên top 0 hoặc Feature snippets thì website sẽ được hiển thị 2 lần trên SERPs. Hiểu nôm na, featured là cách Google trả về kết quả cho truy vấn của người dùng mà tại đó, người dùng nhận được câu trả lời nhanh và tốt nhất.

4 bước giúp website lên top 0 Google

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bước tổng quát để website dễ dàng lọt vào top 0 của Google.

  • Kiểm tra chỉ số tương tác

Các featured snippet thường không ổn định, do đó nếu bạn được xuất hiện trên top 0 sẽ không có nghĩa là nó mãi ở vị trí đó. Google liên tục thanh lọc và lựa chọn câu trả lời khác hay hơn website của bạn và truy vấn cho người dùng. Hãy dùng Google Analytics để liên tục kiểm tra các trang có thể được trích theo quan điểm của bạn.

  • Làm cho nội dung website nổi bật

Điều quan trọng nhất trong mọi tình huống là website của bạn phải có nội dung hấp dẫn và cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho các truy vấn khác nhau của người dùng.

  • Tối ưu định dạng

Nội dung hay và được tối ưu hợp lý sẽ giúp Google thu thập thông tin một cách dễ dàng và hiệu quả để hiển thị dưới dạng một đoạn trích nổi bật. Do đó, bạn cần phải tối ưu HTML để có thể hướng dẫn Google để những vị trí cần thiết cho việc lấy dữ liệu về câu trả lời answer box. Ngoài ra, nó còn giúp lấy được vị trí Top 0 trên Google từ những website có định dạng chưa được tối ưu.

  • Gửi yêu cầu tới Google index lại website

Phương pháp hữu hiệu nhất để chỉ mục website là Google Search Console. Dựa vào nó mà Google có thể thay lập tức thu thập dữ liệu website của bạn và dễ dàng đẩy bạn lên Top 0 ngay lập tức.