Bộ sạc không dây của iPhone X kết thúc cuộc chiến giữa Powermat và Qi

Bộ sạc không dây của iPhone X kết thúc cuộc chiến giữa Powermat và Qi

Apple gia nhập vào các bên sản xuất sạc không dây khá muộn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua được tầm ảnh hưởng to lớn của nó.

Bộ sạc không dây của iPhone X kết thúc cuộc chiến giữa Powermat và Qi

Powermat, đối thủ thực sự duy nhất của định dạng sạc không dây Qi phổ biến nhất, đã thừa nhận rằng Qi về cơ bản đã thắng trong cuộc chiến này nhờ sự chấp nhận của Apple đối với định dạng dành cho iPhone X, iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Powermat cũng đã chính thức gia nhập Wireless Power Consortium (WPC), là nhóm chịu trách nhiệm chính trong việc quảng bá Qi.

“Qi đã trở thành tiêu chuẩn sạc không dây chiếm ưu thế trên thị trường và việc ra mắt dòng sạc dành cho Apple iPhone gần đây là bằng chứng cho sự thành công này,” CEO Powermat Elad Dubzinski cho biết trong một bài phát biểu. “Powermat sẽ chia sẻ sự sáng tạo công nghệ để mở ra tiềm năng trong tương lai của sạc không dây, và sẽ xúc tiến sự phát triển của cơ sở hạ tầng sạc không dây.”

Đây là tin tức tốt dành cho khách hàng, khi nó đồng nghĩa với việc bây giờ sẽ có ít cơ hội mà thiết bị của bạn không tương thích với bộ sạc không dây nhất định nữa.

Quyết định của Powermat cũng đơn giản hóa các vấn đề dành cho nhà sản xuất. Trước khi Apple bước vào thị trường, các nhà sản xuất điện thoại thông minh đã cố gắng bao phủ phạm vi của họ bằng việc hỗ trợ cả hai tiêu chuẩn Powermat và Qi.

Tuy nhiên, Apple chỉ chọn làm việc với mỗi Qi. Kết quả là, những nhà sản xuất điện thoại thông minh như Samsung sẽ chỉ phải lo lắng về việc một định dạng sạc không dây sẽ tiếp tục được sử dụng (hoặc ít nhất cho đến khi công nghệ mới được đưa ra).