Công nghệ sạc nhanh VOOC của thương hiệu OPPO

Công nghệ sạc nhanh VOOC của thương hiệu OPPO

Thương hiệu di động OPPO vừa mới tung ra thị trường phiên bản điện thoại F9 cùng công nghệ sạc nhanh VOOC đang gây được nhiều sự chú ý. Đây chính là đòn tấn công trực diện của hãng với công nghệ sạc nhanh từ các đối thủ tầm cỡ khác trên thế giới hiện nay như USB-PD của Google Pixel, Dash Change của OnePlus, Supercharge của Huawei,…

Công nghệ sạc nhanh VOOC của thương hiệu OPPO

Theo giới thiệu, với VOOC, người dùng chỉ cần mất 5 phút sạc sẽ có 2 giờ sử dụng smartphone liên tục, rất phù hợp với đối tượng cần phải di chuyển nhiều hoặc sử dụng điện thoại thường xuyên.

Sử dụng công nghệ sạc với điện áp thấp, thuật toán xử lý thông minh cùng phần cứng là pin chất lượng cao, sạc nhanh VOOC đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật vô cùng khắt khe. Đặc biệt là phần máy toả nhiệt khi tăng tốc độ sạc. Áp dụng vào VOOC, công nghệ này kiểm soát nhiệt độ chênh lệch giữa thời điểm bắt đầu và kết thúc. Được biết, khi đưa thiết bị ra test, nhiệt độ luôn phải duy trì dưới 35 độ trong suốt thời gian sạc, bất chấp việc người dùng vừa sạc vừa sử dụng, độ an toàn được đảm bảo tuyệt đối.

Với sản phẩm F9 mới, ngoài cải tiến công nghệ sạc, hãng còn tập trung giải quyết vấn đề thời lượng sử dụng bằng các phương pháp tân tiến hiện nay như giảm lượng điện năng tiêu thụ bởi các thành phần cứng, ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào pin giúp học tập thói quen sử dụng smartphone của người dùng, quản lý và giúp tối ưu hoá thời gian sử dụng.

Theo chia sẻ của người đại diện OPPO, tất cả những cải tiến trên nhằm hướng tới đối tượng người sử dụng tầm trung có nhu cầu liên lạc, học tập, giải trí kết nối ngày càng cao.