Công nghệ tài chính hứa hẹn phát triển tại ASEAN

Công nghệ tài chính hứa hẹn phát triển tại ASEAN

Thời gian trở lại đây, công nghệ tài chính (fintech) luôn là vấn đề được quan tâm trên khắp thế giới. Đáng chú ý, theo báo cáo mới nhất của tập đoàn kiểm toán Deloitte, ASEAN đang là quốc gia có tiềm năng cao nhất trong thị trường fintech từ nay tới năm 2020. Lý do là bởi:

Công nghệ tài chính hứa hẹn phát triển tại ASEAN

+ Hỗ trợ giải pháp tài chính toàn diện

Theo một cuộc khảo sát, các doanh nghiệp tỏ thái độ lạc quan về cơ hội ở Bắc Mỹ (96%), ASEAN (94%) và châu Âu (92%) trong khi đó Mỹ Latin lại là khu vực tụt lại phía sau (81%).

Sự cởi mở của khách hàng Đông Nam Á đối với những công nghệ và sản phẩm mới đã góp phẩn thúc đẩy những thay đổi tích cực trong hệ sinh thái công nghệ, tất cả đều hứa hẹn thúc đẩy mạnh sự phát triển của fintech ở ASEAN.

Năm 2017, ngành fintech của ASEAN đạt doanh thu 5,7 tỷ USD, kém Mỹ 25%. Với tốc độ như hiện tại, dự kiến thị trường có thể chứng kiến mức tăng trưởng trên 20-30% chỉ trong năm nay.

+ Công nghệ tài chính ở ASEAN mang đến tương lai rộng mở cho thế giới

Hiện nay, cho vay trực tuyến đang được đánh giá là hướng đi nhiều hứa hẹn của châu Á do nhiều đóng góp của châu lục đối với tiếp cận tài chính toàn diện.

Fintech là một ngành thường phải thay đổi để phù hợp với xu hướng thị trường, do đó nó sẽ mang đến nhiều thay đổi tích cực. Mặc dù vậy, những công nghệ liên quan tới đánh giá, tài chính cá nhân và nhiều lĩnh vực khác sẽ là một trong những trọng điểm của giới doanh nghiệp trong tương lai dài.