Điểm danh những công nghệ mới của thế hệ điều hoà 4.0

Cùng với sự phát triển của công nghệ, các sản phẩm ngày càng trở nên hiện đại và tiện dụng hơn với người tiêu dùng. Bằng cách kết nối thông qua IoT sẽ giúp nhà sản xuất cùng người dụng tận dụng triệt để sức mạnh Internet cho các sản phẩm. Đặc biệt, những năm trở lại đây, công nghệ đã góp phần giúp chiếc điều hoà trở nên thông minh và hữu ích hơn trong cuộc sống.

  • Công nghệ biến tần Inverter

Chỉ trong khoảng 2 năm trở lại đây, điều hoà tích hợp Inverter đang dần thay thế loại truyền thống. Ưu điểm của công nghệ này là tiết kiệm điện, giảm rung, ồn khi sử dụng nhờ đó điều hoà có mức tiêu thụ điện năng thấp, làm lạnh nhanh, độ bền cao và đặc biệt là êm ái hơn trong quá trình hoạt động. Được biết, Inverter giúp tiết kiệm điện năng khoảng 65% so với điều hoà bình thường, giúp nhiệt độ phòng luôn được ổn định.

  • Tích hợp IoT

Bằng cách kết hợp giữ AI và IoT giúp tạo ra những dòng sản phẩm điều hoà thông minh, nhờ đó người dùng có thể kiểm soát điều hoà bằng chính smartphone của mình. Tất cả các thông số như tình trạng phòng, mức điện tiêu thụ, thiết lập nhiệt độ, bật/tắt đều có thể thực hiện từ xa hoặc tự mình đưa ra mức thiết lập nhiệt độ hợp lý dựa trên tình trạng thực tế của căn phòng, từ đó làm mát trước khi chủ nhân trở về nhà.

  • Máy lạnh kết hợp lọc không khí

Trong bối cảnh không khí ô nhiễm đang dâng cao như hiện nay, nhiều hãng công nghệ đã nhanh nhạy tích hợp tính năng lọc không khí. Theo đó, điều hoà sẽ được sử dụng nguyên lý ion âm và ion dương tương tự ion có trong tự nhiên để loại bỏ vi khuẩn trong không khí, đồng thời tái tạo thành phần phân tử nước.