ĐTQG Việt Nam sẽ ứng dụng công nghệ nào cho giải King’s Cup sắp tới

Chỉ còn vài ngày nữa là ĐT Việt Nam sẽ bước vào giải đấu đang rất được trông chờ King’s Cup. Được biết, để phục vụ tốt nhất cho các cầu thủ, ban huấn luyện đã nhập thiết bị công nghệ thể thao mới với tên gọi OptimEye X4.

Theo chia sẻ của HLV thể lực ĐT Việt Nam Park Sung-gyun, sản phẩm này sẽ được sử dụng ngay ở đợt tập trung tới của ĐT Việt Nam. Đây cũng là căn cứ để đánh giá sức khỏe thể lực của các cầu thủ trước thềm King’s Cup diễn ra vào tháng 6 tới đây.

OptimEye X4 là thiết bị đeo được sử dụng để theo dõi chỉ số tập luyện và thi đấu của các cầu thủ dựa trên công nghệ GPS và dữ liệu từ cảm biến do tập đoàn công nghệ Catapult nghiên cứu và phát triển. Nó đã được sử dụng khá phổ biến và rộng rãi ở các đội bóng lớn trên khắp thế giới.

Sản phẩm này có khả năng kiểm soát các thông số của 100 VĐV trong cùng một thời điểm, giúp HLV dễ dàng nắm được những thông tin về hoạt động của các cầu thủ. Một vài dữ liệu quan trọng được ghi lại bao gồm quãng đường di chuyển, tốc độ trung bình, số lần tăng tốc, nhịp tim, độ bền và khả năng di chuyển cường độ cao.

Sau khi ghi nhận, những thông tin này được chuyển tới phần mềm OpenField để có thể tiện theo dõi, quản lý và phân tích. Đây chính là cơ sở quan trọng cho các HLV có thể điều chỉnh giáo án và đưa ra những bài tập phù hợp hơn với từng thể trạng, tiềm năng của các cầu thủ.

Bằng việc sử dụng OptimEye X4, Ban huấn luyện và ĐT Việt Nam đã phần nào cho thấy tham vọng và quyết tâm lớn của mình tại giải King’s Cup cũng như nhiều giải đấu quan trọng khác trong năm nay.