iPhone 11 có phải là đối thủ xứng tầm của Samsung Galaxy Note 10?

Sau khi Samsung vừa ra mắt Galaxy Note 10 thì giới ưa thích công nghệ lại hướng đến iPhone 11. Liệu iPhone 11 có thật sự là đối thủ đáng gờm của Samsung Galaxy Note 10? Chúng ta hãy cùng thử cân đo đong đếm hai siêu phẩm smartphone này nhé!

Về kích thước: Note 10 Plus của Samsung có kích thước tương đương một chiếc máy tính bảng với màn hình 6.8 inch. Apple dường như đã dự đoán được kế hoạch này của đối thủ khi sắp sửa trình làng một chiếc iPhone 11 Pro 6.7 inch vào giữa tháng 9 này với tên iPhone 11 Pro, thay thế cho dòng Plus hay Max hiện tại. Có lẽ điều này sẽ thật sự khó khăn đối với dòng Samsung Galaxy, bởi sức mạnh từ chip A trên Apple thực sự rất ấn tượng. Theo Benchmark, iPhone 11 với chip A13 cao cấp thì cán cân đã nghiêng về phía Apple.

Về bút S Pen và Apple Pencil: Nhắc đến Samsung Note không thể không nhắc đến bút S Pen với tác dụng giúp điện thoại hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết. Samsung Note 10 được bổ sung một số tính năng thú vị trên S Pen mới, điều sẽ khiến người dùng iPhone phải ghen tỵ khi bút Apple Pencil hiện tại vẫn là khái niệm xa xỉ, chỉ được tối ưu hóa trên dòng thiết bị iPad. Tuy nhiên iPhone Pro sắp tới với kích thước gần 7 inch sẽ cải thiện được hạn chế này của Apple Pencil.

Về camera: Galaxy Note 10 được thiết kế với 3 camera chính và một camera selfie phía trên, ngay giữa màn hình. Trong khi đó, số camera tối đa trên iPhone X Series vẫn là 2 và nếu các tin đồn gần đây là đúng, iPhone 11 sẽ bắt đầu cuộc đua thú vị với Samsung sắp tới khi được trang bị 3 camera.