iPhone nhận bản iOS vá lỗi thứ 3 trong tháng 10

Rạng sáng ngày 16/10 theo giờ Việt Nam, Apple đã phát hành phiên bản hệ điều hành iOS 13.1.3 cho iPhone, iPadOS 13.1.3 cho iPad và đồng thời cập nhật bổ sung macOS Catalina 10.15.

Táo khuyết đã liệt kê hàng loạt sửa lỗi và cải tiến quan trọng trong phiên bản này, bao gồm việc ứng dụng Mail không mở được lời mời họp, iPhone không đổ chuông hoặc rung khi có cuộc gọi đến.

Phiên bản iOS cũ xuất hiện tình trạng một số dữ liệu hoặc ứng dụng (như ghi âm) không thể tải về khi iPhone khôi phục từ bản sao lưu trên iCloud, phiên bản iOS 13.1.3 mới sẽ khắc phục vấn đề này.

Thị trường di động trải qua mùa kinh doanh ảm đạm

Lỗi đồng hồ không hiển thị thông báo đầy đủ và những khó khăn khi kết nối iPhone với Apple Watch cũng được giải quyết. Kết nối bluetooth với tai nghe cũng đảm bảo ổn định hơn. Tương tự như những bản vá khác, iOS 13.1.3 cũng sẽ cải thiện hiệu năng và tăng cường bảo mật cho iPhone.

Tất cả các thiết bị đủ điều kiện nâng cấp iOS 13 đều có thể nhận được bản cập nhật này, cụ thể là iPhone 6s trở lên và iPod touch gen 7. Người dùng có thể cài đặt iOS 13.1.3 bằng cách truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Cùng với bản vá iOS, Apple cũng đồng thời phát hành iPadOS 13.1.3 dành cho iPad Air 2 và iPad mini 4 trở lên với danh sách sửa lỗi tương tự như iOS 13.1.3.

Riêng với máy tính Mac, macOS Catalina 10.15 được cập nhật phần mềm tối ưu một số hiệu năng, giúp máy tính hoạt động tốt hơn trên ổ cứng với dung lượng trống ít, khắc phục vấn đề đăng nhập nhiều tài khoản iCloud và lưu trữ dữ liệu của Game Center khi chơi game trong Apple Arcade offline.