iPhone sẽ thay đổi cách người dùng duyệt web, chơi game từ năm 2020

Theo Ming-Chi Kuo, chuyên gia nổi tiếng với những nhận định chính xác về các thiết bị iPhone sắp sửa ra mắt, vừa cho biết cả 3 mẫu iPhone phiên bản màu vàng, bạc và đen trong năm 2020 đều sẽ được hỗ trợ công nghệ 5G. Bên cạnh công nghệ 5G, bộ ba cũng được dự đoán sẽ sở hữu cả công nghệ mmWave (sóng mm), chuẩn Sub-6GHz phổ biến trên toàn thế giới vốn phủ sóng khắp nước Mỹ.

Nhờ vào thương vụ thâu tóm các mảng modem di động của Intel trị giá 1 tỷ USD, Apple dự kiến có thể giảm giá phần cứng 5G. Công nghệ này cũng sẽ giúp iPhone có nhiều ưu đãi về giá bán hơn khi xu hướng hiện nay là các nhà mạng phần lớn đều không “mặn mà” với các thiết bị không kết nối 5G.

Mặc dù cả 2 băng tần này có thể không chắc chắn đảm bảo thiết bị của người dùng luôn trong tình trạng sóng mạnh nhưng có thể khẳng định độ phủ sóng của nó tốt hơn rất nhiều so với mạng LTE hiện tại.

Ngoài ra, chuyên gia Ming-Chi Kuo cho biết thêm các dòng iPhone mới cũng sẽ có một số sự thay đổi khác. Cụ thể, 3 phiên bản sẽ được trình làng với kích thước màn hình khác nhau gồm 6,7 inch, 6,1 inch và 5,4 inch. Bên cạnh đó sẽ được ứng dụng công nghệ TrueDepth cho phần notch nhỏ hơn, một camera phía sau nhỏ hơn, và camera trước hỗ trợ laser.

5G rất có thể sẽ giúp iPhone hiện thực hóa nền tảng “cloud gaming” đang được nhiều hãng di động lớn quan tâm. Đây là công nghệ với tốc độ truyền tải dữ liệu ưu việt giúp người dùng có thể chơi được mọi game “bom tấn” ở bất kỳ đâu mà không cần phải sở hữu những cỗ máy console hay thiết bị TV cỡ lớn.

Ngoài ra, 5G cũng cho phép người dùng thay đổi cách tiếp cận với Internet. Theo một khảo sát của Verizon, với tốc độ lên đến 762 MB/s, 5G có thể tải về những phim truyền hình dài tập chỉ trong vòng vài giây.

Với những công nghệ ưu việt này, dòng iPhone mới sẽ đáng để chờ đợi hơn bao giờ hết.