Loạt tính năng thần thánh của bút S-Pen trên Galaxy Note 10

Khi nói đến Galaxy Note của Samsung, không thể không nói đến cây bút S-Pen. Đối với dòng máy Galaxy Note 10, bút S-Pen tiếp tục là một phần quan trọng được Samsung đầu tư thêm nhiều tính năng mới.

Samsung Galaxy Note sinh ra là để dành cho những người thích ghi chú (note), và S-Pen là công cụ then chốt tạo nên trải nghiệm này. Nhưng không dừng lại ở đó, qua mỗi thế hệ Galaxy Note, Samsung lại cập nhật những giá trị mới cho S-Pen. Với Note 10, S-Pen không còn là một cây bút đơn thuần mà còn là một trợ thủ đắc lực cho người dùng trong công việc, thậm chí là cả giải trí.

Điều khiển từ xa như đũa thần trong tay Harry Potter

Nếu như năm ngoái, bút của Note 9 được Samsung tích hợp bluetooth nhằm phục vụ các tác vụ điều khiển từ xa, thì năm nay, Samsung tiếp tục bổ sung thêm gia tốc kế và con quay hồi chuyển vào S-Pen của Note 10. Với những cảm biến này, người dùng có thể điều khiển từ xa bằng cách thực hiện các thao tác “vẩy” bút, hệt như một cây đũa thần trong tay Harry Potter.

Ví dụ, trong ứng dụng camera, người dùng có thể vẩy bút để chuyển đổi giữa camera chính và camera selfie… Ngoài ra, tính năng này còn hỗ trợ nhiều ứng dụng khác như nghe nhạc, Bộ sưu tập, Trình duyệt Web, Ghi chú, Ghi âm, Đồng hồ, PowerPoint…

Chuyển đổi chữ viết thành văn bản

Một tính năng mới cực kỳ hữu ích của S-Pen trên Galaxy Note 10 là chuyển đổi chữ viết tay sang văn bản. Trong ứng dụng Notes, người dùng chỉ cần chạm ngón tay vào vùng chữ viết tay và nó sẽ được chuyển sang dạng văn bản ngay lập tức.

Vẽ sticker vui nhộn với AR Doodle

Bên cạnh đó, S-Pen trên Galaxy Note 10 còn có thể hỗ trợ một số tính năng giải trí thú vị, trong đó nổi bật là AR Doodle. AR Doodle giúp bạn có thể tự tay tạo ra những filter ngộ nghĩnh trên các ứng dụng chụp ảnh.

Nếu bạn là fan của dòng Note, đây sẽ là những tính năng đầu tiên mà bạn nên trải nghiệm khi có cơ hội sở hữu Galaxy Note 10.