Logitech ra mắt combo chuột và bàn phím mới tại Việt Nam

Ngày 6/11 vừa qua, Logitech đã ra mắt 2 thiết bị mới gồm chuột gaming không dây G604 Speedlight và bàn phím chơi game G Pro X có khả năng thay switch nhanh tại thị trường Việt Nam.

G Pro X là mẫu bàn phím cơ chơi game có khả năng switch nhanh (hot swap). Những bàn phím với switch có thể thay nóng như thế này không phải là điều gì quá mới mẻ, chúng chủ yếu được cho ra đời bởi những nhà sản xuất bán chuyên như Massdrop hay Input Club. Vì vậy, Logitech đã mang sự độc đáo này vào G Pro X.

Hãng cho ra mắt nhiều loại switch có thể chuyển đổi như Clicky, Linear và Tactile trong thiết kế Tenkeyless để đáp ứng nhu cầu của những người chơi game eSports. Tuy nhiên, Logitech chỉ sử dụng switch non-Cherry và đây cũng được coi là điểm hạn chế lớn với mẫu bàn phím đắt đỏ này.

Bàn phím mới được sản xuất dựa trên thiết kế Tenkeyless nhỏ gọn nhằm tiết kiệm không gian giúp game thủ dễ dàng đem theo khi thi đấu. Thêm vào đó, đầu nối Micro-USB có thể tháo rời để đảm bảo cáp kết nối không bị hư hỏng khi bỏ trong túi. Pro X cũng trang bị đèn led RGB tùy biến có thể dễ dàng được lưu trữ profile vào chip nhớ của bàn phím.

Hiện tại, bàn phím Logitech G Pro X có giá 3,8 triệu đồng. Người dùng có thể mua gói switch thay thế Linear, GX Clicky hoặc Tactile cho bàn phím này với giá 1,3 triệu đồng. Tuy nhiên, đây được đánh giá là mức giá khá cao và sẽ vượt qua nhiều sự cạnh tranh từ những thương hiệu bàn bán phím gaming khác tại thị trường Việt Nam.