Những công nghệ nổi bật của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

Thanh toán không dùng tiền mặt, đô thị thông minh, tự động hoá sản xuất,… là một vài trong số rất nhiều những công nghệ được ứng dụng đến từ cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0.

Triển lãm công nghiệp 4.0 trong khuôn khổ Diễn đàn cấp cao về công nghiệp 4.0 thu hút sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước thuộc nhiều lĩnh vực như Đô thị thông minh, Ngân hàng thông minh, Năng lượng thông minh và Sản xuất thông minh.

Đô thị thông minh

Viettel tham dự triển lãm với giải pháp tổng thể về đô thị thông minh. Giải pháp này sẽ được tỉnh Thừa Thiên – Huế áp dụng vào năm 2020 qua dự án đô thị thông minh đầu tiên tại Việt Nam.

Hệ thống đô thị thông minh của Viettel cho phép các nhà quản lý có thể nhanh chóng nắm bắt tình hình an ninh – trật tự, điều phối hoạt động của đô thị và tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của người dân.

Camera giám sát thông minh

Camera giám sát là một bộ phận không thể thiếu của kiến trúc thông minh. VNPT đem đến triển lãm giải pháp biến các hệ thống camera giám sát trở nên thông minh hơn, đáp ứng các nhu cầu đa dạng như chấm công, cảnh báo đối tượng tình nghi hay phát hiện khách hàng VIP.

Bệnh viện điện tử

Đối với lĩnh vực y tế, FPT giới thiệu tại triển lãm giải pháp bệnh viện điện tử (eHospital). Ví dụ về một sản phẩm cụ thể là hệ thống đo huyết áp tự động. Hiện nay, ở đa số các bệnh viện, các kết quả xét nghiệm/đo đạc đều được nhân viên y tế  nhập thủ công rồi in ra giấy, dễ dẫn đến tình trạng sai sót, thất lạc, khó theo dõi và tiêu tốn tài nguyên. Hệ thống của FPT cho phép bệnh nhân chỉ cần đưa tay vào máy và các chỉ số cá nhân sẽ được tự động lưu vào hệ thống. Khi cần, các bác sĩ có thể truy cập vào dữ liệu sức khoẻ của bệnh nhân một cách nhanh chóng, loại bỏ các loại giấy tờ, bệnh án truyền thống.