Những công nghệ tối tân được sử dụng tại Olympic Tokyo 2020

Summer Olympic 2020 diễn ra tại Tokyo, Nhật Bản, được xem là thế vận hội được trang bị nhiều công nghệ hiện đại nhất trong lịch sử.

Hãy cùng điểm qua những công nghệ tiêu biểu nhất được sử dụng cho sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh vào năm tới.

Năng lượng tái tạo

Ban Tổ chức Olympic 2020 tính toán sẽ sử dụng 100% năng lượng sạch cho sự kiện này. Cụ thể là năng lượng điện mặt trời và điện gió sẽ được dùng để thắp sáng toàn bộ các sân vận động cũng như khu vực làng vận động viên.

Huy chương làm từ vật liệu tái chế

Ngày 24/7 vừa qua, Nhật Bản đã công bố mẫu huy chương Olympic 2020 độc đáo với thiết kế mới lạ được làm từ nguyên liệu là các loại rác điện tử như điện thoại di động và máy tính xách tay.

Huy chương dày 12,1 mm, có đường kính 8,5 cm với mặt trước được tạc hình nữ thần chiến thắng Nike trong thần thoại Hi Lạp.

Taxi không người lái

Chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là du khách đến xem Olympic 2020 tại Tokyo có thể sử dụng dịch vụ taxi tự lái, từ mở cửa cho tới thanh toán.

Những chiếc taxi này còn được gọi là RoboCab, đã được thử nghiệm lần đầu ở quận Kanagawa, phía Nam Tokyo. Đất nước Mặt trời mọc kỳ vọng sẽ thương mại hóa rộng rãi dịch vụ này vào năm sau.

Tuyến đường năng lượng mặt trời

Nhật Bản đang lắp đặt các con đường năng lượng mặt trời ở Tokyo để đảm bảo nguồn điện từ năng lượng sạch. Các tấm pin năng lượng mặt trời sẽ được đặt trên đường, sau đó được phủ một lớp nhựa lên trên để xe cộ có thể lưu thông bình thường.

Robot là nhân viên hướng dẫn

Ban tổ chức Olympic 2020 cũng sẽ bố trí các robot hình người tự động ở các khu vực công cộng hay khu vực đông người qua lại để phiên dịch và hỗ trợ các du khách nước ngoài.