Những xu hướng ứng dụng công nghệ trong ngành quảng cáo

Công nghệ làm phim

Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành khoa học công nghệ, đã và đang có nhiều công ty đầu tư vào công nghệ cao để sáng tạo ra những quảng cáo độc đáo và lôi cuốn. Đặc biệt, trong cuộc sống đang dần phụ thuộc vào công nghệ hiện nay không thể phủ nhận vai trò của quảng cáo để tạo ra những làn sóng, là bệ phóng tên tuổi dành cho các startup xứng tầm với các lão thành trong ngành. Do đó, ngày càng nhiều các nhà làm quảng cáo lựa chọn sử dụng công nghệ cao.

  1. Công nghệ nhận diện khuôn mặt


Công nghệ nhận diện khuôn mặt

Đây là xu hướng đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để thu thập các dữ liệu về khách hàng và PR sản phẩm. Nước Đức là một ví dụ điển hình khi có đến hơn 100 bưu điện sử dụng các máy quay camera tích hợp chức năng nhận diện khuôn mặt để phân tích thái độ và biểu cảm của khách hàng, dựa trên cơ sở đó để hiện thị các quảng cáo phù hợp với họ.

  1. Công nghệ thực tế ảo

Công nghệ thực tế ảo

Công nghệ này là dành cho những khách hàng đặc biệt có yêu cầu muốn thấy những quảng cáo có sự tương tác chân thật. Họ có thể tận mắt trải nghiệm sản phẩm, những chuyến du lịch ảo thay vì được nghe những lời giới thiệu vô nghĩa. Bằng hình thức này, ranh giới giữa quảng cáo truyền thống và kênh của người tiêu dùng gần như là biến mất.

  1. Công nghệ làm phim

Công nghệ làm phim

Chưa bao giờ là lỗi thời, tuy nhiên bằng công nghệ này các video sẽ được biến thành những đoạn phim ngắn có nội dung hấp dẫn và được lồng ghép thông tin, sản phẩm một cách dễ nhìn hơn. Ví dụ điển hình là Apple đã sử dụng công nghệ này để giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên của mình thông qua những thước phim mang tính biểu tượng trong lịch sử điện ảnh.