Panasonic tích hợp công nghệ diệt khuẩn BlueAg vào tủ lạnh BV0

Dòng tủ lạnh Panasonic BV0 được hãng tích hợp công nghệ diệt khuẩn mới nhất vào tính năng cấp đông mềm.

Cụ thể, tủ lạnh Panasonic BV0 được tích hợp 2 công nghệ tối tân là công nghệ diệt khuẩn BlueAg giúp lưu trữ thực phẩm tươi ngon, trọn vẹn dinh dưỡng và hương vị cùng với công nghệ cấp đông mềm PrimeFresh -3 độ C, có tác dụng kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, giữ trọn vẹn dinh dưỡng lên đến 7 ngày.

Công nghệ diệt khuẩn BlueAg

Tủ lạnh vẫn được xem là công cụ vạn năng trong căn bếp mỗi gia đình vì khả năng giúp giữ đồ ăn tươi ngon và bảo toàn dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản đúng, tủ lạnh lại chính là nơi vi khuẩn dễ sinh sôi.

Để khắc phục điều này, các chuyên gia của Panasonic đã tích hợp công nghệ diệt khuẩn BlueAg mới nhất vào tủ lạnh Panasonic BV0. Nguyên lý hoạt động của công nghệ này là dùng ánh sáng xanh cường độ cao từ đèn LED để kích hoạt bề mặt bạc trên lưới lọc Ag, nhằm tạo ra các gốc tự do hydroxyl OH. Các gốc tự do này sẽ hấp thụ hydro của vi khuẩn, tạo thành nước rồi tiêu diệt vi khuẩn tại lưới lọc.

Do đó, luồng khí sạch trong lành sẽ được luân chuyển đều khắp không gian tủ lạnh, giúp lưu trữ thực phẩm luôn tươi ngon, vẹn nguyên chất dinh dưỡng và hương vị, giảm tối đa sự sinh sôi và lan rộng của vi khuẩn.

Công nghệ cấp đông mềm PrimeFresh

Ngoài công nghệ diệt khuẩn BlueAg, các chuyên gia Panasonic cũng đã dày công nghiên cứu công nghệ cấp đông mềm PrimeFresh chuẩn -3độ C.

Công nghệ này sử dụng nguyên lý đóng băng bề mặt ngoài của thực phẩm trong khi phần lõi thực phẩm vẫn được giữ tươi mềm. Khi được đưa vào ngăn đông, nước trong thực phẩm sẽ tạo thành một lớp băng mỏng để bao bọc toàn bộ bên ngoài thực phẩm, cách ly với không khí bên ngoài, ngăn chặn oxy hóa và sự xâm nhập của vi khuẩn. Điều này giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon, giữ trọn dinh dưỡng và hương vị lên đến 7 ngày.