Robot linh vật sẽ được sử dụng tại Olympic và Paralympic Tokyo 2020

Để Tokyo 2020 trở thành Thế vận hội đổi mới, tân tiến nhất về công nghệ trong lịch sử, Ủy ban tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 đang phối hợp với Toyota phát triển một loại Robot linh vật.

Tên gọi của robot linh vật này đã được tiết lộ là Miraitowa, được kết hợp từ hai từ trong tiếng Nhật là Mirai (tương lai) và Towa (vĩnh cửu). Tên gọi này đã được lựa chọn với ý nghĩa thúc đẩy một tương lai tràn đầy hy vọng trong trái tim của tất cả mọi người trên toàn thế giới.

Ngoài việc chào đón các vận động viên và du khách tham gia tại các địa điểm tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh vào mùa hè năm sau, Toyota hiện đang nghiên cứu thêm những công nghệ, tính năng mới để có thể giúp trẻ em được vui thích hơn thông qua những robot linh vật này.

Robot linh vật được sử dụng tại Tokyo 2020 sẽ có thể chuyển động các cánh tay thông qua một robot từ xa và chia sẻ phản hồi lực từ các tương tác.

Thông qua một camera được gắn trên đầu, robot có thể nhận diện được người ở gần và sau khi nhận ra, nó sẽ dùng mắt để phản hồi hoặc thể hiển những biểu cảm khác nhau với họ.

Toyota đã trang bị cho robot này các đơn vị khớp thu nhỏ trên toàn bộ cơ thể,  mang lại sự linh hoạt cho robot khi thực hiện các hành động và thể hiện cảm xúc. Người dùng có thể vận hành robot một cách an toàn và hiệu quả.

Với những khách tham dự sự kiện từ xa mà không thể có mặt trực tiếp tương tác, Toyota áp dụng công nghệ đặc biệt là sử dụng các robot T-HR3 và robot Linh vật.

Cụ thể, các robot T-HR3 được bố trí tại các địa điểm chính thức của sự kiện sẽ có thể tái tạo chuyển động từ một robot linh vật được đặt tại một địa điểm xa. Ngoài việc cung cấp hình ảnh và âm thanh từ các địa điểm xa này, những người sử dụng robot này cũng có thể trải nghiệm sống động sức mạnh của chuyển động và phản hồi lực, từ đó có thể tương tác với các vận động viên và những người khác, mang lại cảm giác như đang thực sự có mặt tại đó.