Samsung áp dụng công nghệ tấm nền mới

Samsung áp dụng công nghệ tấm nền mới

Theo dự kiến, Samsung Electronics sắp có một cuộc đại tu lớn với cấu trúc quantum dot (QDEF) bằng kính để phục vụ sản xuất các tấm dẫn sáng của module đèn nền.

Samsung áp dụng công nghệ tấm nền mới

Quy trình mới này sẽ mang đến sự thay đổi đáng kể trong chuỗi cung ứng của QDEF. Hiện nay, Samsung vẫn đang phải thuê ngoài sản xuất QDFF từ nhà sản xuất Hansol Chemical và quy trình QDFF sẽ do MNtech và Glotec có trụ sở tại Hàn Quốc thực hiện trước khi đi vào sản xuất các tấm dẫn sáng.

Bằng việc chuyển đổi sang quy trình QDoG, Samsung có thể mua kính từ Asashi Glass và Corning cho các tấm dẫn sáng sử dụng QdoG. Đây là động lực để đẩy mạnh sản lượng tấm nền QLED 8K từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh trên phân khúc cao cấp cho các hãng điện tử tại Hàn Quốc.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, TV 8K sẽ là công nghệ TV nở rộ trong tương lai, khi 4K dần được phổ cập mạnh mẽ trên thế giới. Tuy vậy, giá tiền của một chiếc TV 8K vẫn đang ở mức khá đắt đỏ, có mẫu lên tới 133 ngàn USD.

Hồi đầu năm, tại triển lãm CES 2018, Samsung đã chính thức giới thiệu mẫu TV QLED 8K đầu tiên trên thế giới sử dụng tấm nền LCD và khả năng nâng cấp nội dung HD, Full HD lên 8K với sự trợ giúp của thuật toán AI.

Hiện nay, đã có nhiều hãng điện tử lớn như Sony và Panasonic rục rịch lên kế hoạch bán TV 8k vào năm 2020, nhân dịp Thế vận hội Olympic Tokyo sẽ được tổ chức vào năm 2020. Sau quá trình thương mại hoá, dự đoán giá bán của TV 8K sẽ dần giảm giá để người tiêu dùng được tiếp cận dễ dàng hơn.