Thị trường di động trải qua mùa kinh doanh ảm đạm

Thị trường di động trải qua mùa kinh doanh ảm đạm

Theo ghi nhận của truyền thông Đại lục, thị trường điện thoại di động Trung Quốc đang trải qua những ngày tháng kinh doanh tồi tệ khi các lô hàng thiết bị sụt giảm mạnh, đặc biệt là những dấu hiệu xấu của Apple ở thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới hiện nay.

Thị trường di động trải qua mùa kinh doanh ảm đạm

Cụ thể, tổng doanh số điện thoại di động ở Trung Quốc chỉ đạt 14,51 triệu chiếc trong tháng 2, sụt giảm gần 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, tổng doanh số điện thoại thông minh đạt 13,8 triệu chiếc, giảm hơn 20% so với năm 2017.

Nguyên nhân của việc này có thể do ngày lễ Tết nguyên đán kéo dài một tuần và thực tế là điện thoại cũng chỉ mới được phát hành vào cuối tháng. Cùng với một số yếu tố khách quan khác khiến tháng 2 vừa qua là thời điểm tồi tệ nhất cho hoạt động kinh doanh điện thoại di động trong vòng 5 năm trở lại đây.

Các chuyên gia phân tích cũng nhận định rằng, một số yếu tố bao gồm suy thoái kinh tế trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, thị trường điện thoại thông minh đang bước đến giai đoạn bão hoà cùng sự tồn kho dư thừa của nhiều sản phẩm là yếu tố chính ảnh hưởng đến doanh số của thị trường điện thoại di động Trung Quốc, đặc biệt là Apple.

Báo cáo chỉ ra rằng, trong quý đầu tiên của năm tài chính 2019, doanh thu của hãng táo khuyết tại Trung Quốc đã giảm gần 27% so với cùng kỳ năm trước. Số lượng tìm kiếm về iPhone trên Baidu giảm 48% trong tháng 2, đánh dấu tháng giảm thứ năm liên tiếp. Có vẻ như, nhu cầu về dòng điện thoại nổi tiếng nhất thế giới lại đang bị lãng quên dần tại thị trường đông dân thứ 3 hiện nay.