Tìm hiểu công nghệ đội tuyển Jordan áp dụng trong bóng đá

Tìm hiểu công nghệ đội tuyển Jordan áp dụng trong bóng đá

Tìm hiểu công nghệ đội tuyển Jordan áp dụng trong bóng đá

Asian Cup 2019 được xem là nơi rồng hồ châu Á tranh tài. Trong số tất cả các đội bóng có sự chuẩn bị và hậu thuẫn đầy đủ nhất tại Asian Cup 2019 chính là Jordan – đối thủ vừa bị Việt Nam chúng ta đánh bại sau loạt sút luân lưu cân não.

Đặc biệt, trong suốt quá trình chuẩn bị, HLV Borkelmans có tới 2 chuyên gia phân tích dữ liệu trận đấu và dữ liệu họ có được thông qua một thiết bị công nghệ mang tên GPEXE.

Đây là thiết bị dùng để hỗ trợ phân tích thể trạng vật lý của các cầu thủ nói riêng hoặc các vận động viên thể thao nói chung. Với thiết kế tương đương một cục sạc dự phòng cho smartphone, GPEXE được đặt trong một lớp áo lót đặc biệt và định vị trên lưng của các cầu thủ. Nó hoạt động dựa trên GPS tần số 18,18 Hz giúp phát hiện vị trí, tốc độ, khả năng tăng tốc và sức mạnh của các cầu thủ đồng thời chứa tất cả các dữ liệu này trong bộ nhớ. Thiết bị này còn giúp “đo đếm” được nhịp tim của người đeo nhờ dây đeo nhịp tim có tên là Polar.

Sau khi thu thập các thông tin, công nghệ này có thể được hiển thị một cách cực kỳ trực quan thông qua ứng dụng kèm theo để hỗ trợ phân tích dữ liệu. Nhờ đó, vị thuyền trưởng của Jordan có cái nhìn tổng quan và chính xác hơn về các cầu thủ của mình, từ đó xây dựng chương trình luyện tập phù hợp cùng các chiến lược chính xác nhất cho trận đấu.

Thực tế đã chứng minh được tầm quan trọng của công nghệ đối với thể thao chuyên nghiệp. Thế nhưng, nếu như nhìn lại trận đấu knockout đầu tiên của Asian Cup 2019 – nơi mà Việt Nam đã trải qua hơn 120 phút thi đấu quả cảm để đánh bại Jordan – anh hùng bất bại trong suốt vòng loại Asian Cup 2019 đã cho thấy, công nghệ cũng không thể vượt qua tinh thần chiến đấu của những chiến binh sao vàng.