Trong tương lai, Apple Pencil sẽ được tích hợp công nghệ siêu âm?

Trong tương lai, Apple Pencil sẽ được tích hợp công nghệ siêu âm?

Trong tương lai, Apple Pencil sẽ được tích hợp công nghệ siêu âm?

Bên cạnh việc công bố những dòng sản phẩm mới của mùa thu 2018, Apple cũng đang liên tục để lộ những bằng sáng chế công nghệ mới cho các thiết bị trong tương lai của mình. Nhiều dấu hiệu đều cho thấy, công ty này đang có ý định đưa công nghệ cảm biến siêu âm lên các thiết bị trong tương lai.

Theo nhận định của các chuyên gia công nghệ, mục đích mà Apple muốn hướng đến là tăng độ nhạy cho các màn hình thiết bị cảm ứng bao gồm iPhone, iPad, giúp kéo dài tuổi thọ cho các thiết bị này. Theo thiết kế, sản phẩm sử dụng đầu dò để truyền sóng siêu âm dọc theo bề mặt, sau đó sẽ được kiểm tra bởi một số cảm biến để xác định vị trí và kích thước chịu sự tác động bởi các tác nhân khác. Nếu đúng theo kế hoạch, cảm biến siêu âm có thể được sử dụng như một giải pháp để thay thế 3D Touch.

Không chỉ có iPhone, iPad, công nghệ siêu âm còn có thể được Apple áp dụng cho cả Apple Pencil để tăng độ chính xác bằng cách phủ lên bút stylus nhiều cảm biến, giúp nó đọc vị được hành vi cầm bút của người dùng. Ngoài ra, khi chúng ta thay đổi lực cầm bút, nó cũng có thể thay đổi loại đầu bút hoặc độ dày của các nét.

Rõ ràng với những tính toán của hãng táo khuyết, công nghệ siêu âm chắc chắn có thể cải thiện được độ cính xác của Apple Pencil, nhưng đến hiện tại, nó vẫn chỉ đang nằm trên bàn giấy và thời gian thực hiện chính xác là khi nào thì chúng ta vẫn chưa thể biết trước.