Ứng dụng công nghệ VR vào các thiết bị luyện tập thể thao

Ứng dụng công nghệ VR vào các thiết bị luyện tập thể thao

Công nghệ VR (Virtual reality – thực tế ảo) đang dần phát triển mạnh mẽ trong 2-3 năm trở lại đây và trở thành tâm điểm được chú ý của giới công nghệ, truyền thông và người dùng.

Ứng dụng công nghệ VR vào các thiết bị luyện tập thể thao

Bên cạnh đó, nhiều người đánh giá rằng, VR đem lại trải nghiệm tù túng và thiếu tương tác xã hội. Người dùng rất khó chia sẻ cảm nghĩ, trải nghiệm của mình qua một thế giới thể thao ảo như vậy. Điển hình như việc Facebook thâu tóm lại hãng sản xuất thiết bị thực tế ảo là Oculus đã rất lâu, thế nhưng, thiết bị do mạng xã hội lớn nhất sản xuất lại chưa bao giờ được người dùng biết đến.

Đáng chú ý nhất trong thời gian trở lại đây là chiếc xe đạp VR của NordicTrack có quạt để tạo cảm giác chuyển động (và thông gió), tay lái có thể di chuyển nhằm tăng tính linh hoạt và bên trên tay lái có các nút và bộ kích hoạt giống như bộ điều khiển trò chơi. Xe còn trang bị đầy đủ thiết bị hỗ trợ âm thanh Bluetooth, kết nối sẵn với chế độ iFit.

Nhà sản xuất còn bố trí bàn đạm cảm nhận vị trí, theo NordicTrack, có thể nhận ra 16 vị trí bàn đạp và đồng bộ với các trò chơi. Xe có thể điều chỉnh độ nghiêng tới 10% để phù hợp với sự thay đổi độ cao trong VR, nguyên nhân là một số game trong VR cho người đi cảm nhận như đang lái xe đạp bay.

Giá trọn gói của bộ thiết bị kết hợp công nghệ VR tân tiến này là khoảng 1.999 USD bao gồm xe đạp tập luyện, thiết bị Vive Focus (với mức giá khoảng 599 USD) và gói tập luyện iFit Personal Trainer trị giá 396 USD. Không quá đắt đối với những ai đang muốn sở hữu cho mình một chiếc xe có công nghệ hiện đại như vậy.