Xu hướng công nghệ năm 2018 là IoT, AI và Robotics

Xu hướng công nghệ năm 2018 là IoT, AI và Robotics

Cuộc khảo sát được tiến hành bởi Forbes Insights tiến hành dựa trên 500 giám đốc điều hành cấp cao từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới cho thấy, năm 2018 sẽ tập trung vào Internet vạn vật, Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot. Chúng sẽ thúc đẩy xu hướng công nghệ và làm thay đổi các mô hình kinh doanh hiện nay.

Xu hướng công nghệ năm 2018 là IoT, AI và Robotics

Những tiến bộ trên lĩnh vực này hiện đang được ứng dụng mạnh vào thiết bị điện tử và gia dụng. Hiện nay, các nhà sản xuất trên thế giới đang cạnh tranh nhau để giới thiệu sản phẩm dùng trong nhà, có khả năng kết nối ở mức độ cơ bản. Có hơn 90% giám đốc điều hành đánh giá rằng, công nghệ này sẽ được ứng dụng rộng rãi để giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất hoạt động thông qua mô hình tự động hoá.

Một yếu tố khác khiến các lãnh đạo doanh nghiệp quan tâm là tiết kiệm chi phí, do đó việc đổi mới thiết bị công nghệ và quy trình sản xuất được xem là điều kiện tiên quyết cho vấn đề này.

Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất hiện nay nằm ở chỗ các doanh nghiệp chưa biết triển khai IoT bắt đầu từ đâu mặc dù họ đang dành sự quan tâm rất lớn cho công nghệ này. 32% CEO khi được hỏi cũng quan tâm nhiều đến vấn đề bảo mật, 32% lại lo ngại về việc đầu tư và 29% e ngại vấn đề nhân sự lành nghề.

Cùng với sự tăng trưởng của IoT, các nhà nghiên cứu cũng trông chờ vào các biện pháp an ninh để chuyển đổi phương thức sản xuất sang nền kinh tế kỹ thuật số, đảm bảo sự tăng trưởng cho các công ty trong thời gian tới khi tội phạm mạng đang xem đây là mảnh đất màu mỡ.